Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Singapore của người lao động

Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Singapore của người lao động

Singapore  là quốc gia đang  nhận được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm nhất là tầng lớp tri thức trẻ muốn sang để học hỏi kinh nghiệm tạo bước đệm vững chắc cho tương lai sau này.  Mặc dù mức lương xuất khẩu lao động Singapore tương đối cao tuy nhiên chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Singapore của người lao động không hề thấp. Khi tới được Singapore làm việc, người lao động phải chịu rất nhiều các khoản phí sinh hoạt hàng tháng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số khoản chi phí hàng tháng của người lao động tại Singapore.

chi phí sinh hoạt hàng tháng tại singapore

 

Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Singapore

Mức chi phí mà nguời đi xuất khẩu lao động Singapore phải chi hàng tháng dao động khoảng 700-800 đô la Singapore ( tương đương 12 – 14 triệu đồng Việt Nam ). Số tiền này  bao gồm những khoản cơ bản như:

  • Nhà ở : Bạn mất khoảng 400- 650 SGD  tiền  thuê phòng có thể đủ cho 2 người. Giá thuê tùy thuộc vào khu vực ở, diện tích phòng, trang thiết bị cần thiết… Bạn có thể tiết kiệm bằng cách ở nội trú, Singapore có các khu ký túc xá cho lao động nước ngoài ở.
  • Phí điện nước khoảng 50 – 100$
  • Tiền điện thoại khoảng 30$đủ dùng cho 1 tháng nếu như bạn gọi tiết kiệm
  • Thực phẩm : Tự nấu nướng sẽ là một biện pháp giúp tiết kiệm chi phí. Bạn có thể mua thực phẩm tại các chợ, siêu thị…Mức chi tiêu cho nhu cầu ăn uống dao động từ $300 -$450/ người/tháng. Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ chi từ $10- $15 cho vấn đề ăn uống.
  • Ngoài ra bạn còn phải mất thêm một số khoản chi phí khác như: Quần áo, cước điện thoại, thuốc men, chi phí cá nhân khác. Khoản này hết khoảng 50$- 100$ mỗi tháng

chi phí sinh hoạt hàng tháng tại singapore

 

Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động singapore Tại đây

Chi phí cho phương tiện đi lại:

Tại Singapore, giá cả phương tiện đi lại cũng khá hợp lý. Nếu đi bằng tàu điện ngầm giá từ 80 xu đến $1,7. Sẽ tiện hơn nếu các bạn mua thẻ EZ-linkcard, với thẻ này bạn có thể vừa đi xe buýt vừa đi tàu điện ngầm rất tiện lợi. Nó khá giống như vé xe buýt của Việt Nam. Các bạn phải đặt cọc là S$5 (khi đi nhớ mang theo pass port hoặc student pass). Tổng cộng hàng tháng các bạn mất khoảng 50 đến 100 SGD cho việc đi lại.

Xem thêm: Góc khuất cuộc sống lao động nhập cư tại Singapore

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *