Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Chi phí sinh hoạt tại Singapore có tốn kém không?

Chi phí sinh hoạt tại Singapore có tốn kém không?

Hỏi: Tôi là lao động chuẩn bị xuất cảnh tới Singapore làm việc. Mong anh/chị tư vấn cho tôi biết:

Chi phí sinh hoạt tại Singapore như thế nào?

Khi đi lao động xuất khẩu tại Singapore thì chi phí sinh hoạt tại đây có tốn kém không? Và mình phải chi vào những gì trong sinh hoạt hằng ngày?

Nguyễn Quốc Hưng, 25 tuổi (email: quochungno01@)

chi-phi-sinh-hoat-tai-singapore-co-ton-kem-khong

Trả lời: Chào bạn Quốc Hưng, rất cảm ơn bãn đã quan tâm và gửi thắc mắc của mình về cho cán bộ tư vấn xuất khẩu lao động Singapore. Xin trả lời câu hỏi của bạn:

– Chỗ ở:
Thông thường lựa chọn nhiều nhất của lao động là ở kí túc xá với những loại phòng khác nhau từ phòng 6 người cho đến các phòng đôi và tương đương với các mức giá khác nhau đối với từng loại phòng lao động lựa chọn. Lao động sẽ phải trả tiền kí túc xá khi các bạn đến Singapore.
Hoặc có lựa chọn khác là lao động thuê phòng trọ ở ngoài. Nhưng giá phòng sẽ đắt hơn, giá phòng sẽ phụ thuộc vào địa điểm, có gần trạm phương tiện công cộng,…. kèm theo đó là các yếu tố như tiền đi lại, chuẩn bị đồ dùng….

– Điện, ga và nước:
Chi phí ước tính khoảng từ S$50 – S$100 nếu lao động thuê chung căn hộ với lao động khác. Nếu ở 1 mình giá sẽ đắt hơn.

– Phương tiện giao thông công cộng:
Lao động có thể đi bằng tàu điện ngầm với mức giá từ S$80xu – S$1.7. Để tiết kiệm, tốt hơn lao động có thể lựa chọn mua vé đi một chiều.
Sẽ rẻ và dễ dàng hơn nhiều nếu lao động mua thẻ EZ-linkcard. Bạn có thể sử dụng nó để đi MRT và xe bus. Ứơc tính mất khoảng S$ 20 – S$100/tháng cho chi phí đi lại.

– Taxi:
Dịch vụ Taxi ở Singapore được mệnh danh là tốt nhất Châu Á. Taxi ở đây đồng hồ đo km rất đáng tin cậy mà giá của nó cũng rẻ. Trước khi lên xe, bạn không cần trả giá cũng không cần cho tiền boa. Đặc biệt, tài xế ở đây rất sành đường, dù bạn đang ở bất kì một địa điểm nào, chỉ cần bạn gọi tài xế cũng sẽ tự tìm đến bạn rât nhanh. Taxi tại đảo quốc sư tử có giá cước chuẩn là S$2.4/1km.

– Thức ăn:
Bạn có thể mua thức ăn ở chợ nếu bạn thích nấu nướng. Các siêu thị, cửa hiệu sẽ bán với giá cao hơn một chút. Hoặc tiện hơn, với chỉ vài Đô la Singapore bạn có thể ăn một bữa ăn khá là ngon tại trung tâm ăn uống. Ứớc tính với mức chi phí mất khoảng từ S$100 – S$450/1 tháng tiền ăn.

– Điện thoại:
Tại Singapore, có 3 mạng lưới điện thoại di động, đó là: Singtel, Starhub và Mobile One vì thế giá cả điện thoại rất cạnh tranh. Bạn sẽ mất khoảng S$30/1 tháng tuỳ theo mật độ của cuộc gọi, số lượng tin nhắn bạn gửi đi và nơi bạn gọi tới. Đặc biệt, giá cuộc gọi sẽ rẻ hơn từ 6h tối đến 8h sáng đối với những cuộc gọi nội mạng tại Singapore. Nếu gọi điện thoại công cộng bạn chỉ mất 10xu cho mỗi 3 phút.

– Chi tiêu cá nhân:
Ước tính chi phí này vào khoảng S$50-S$100 một tháng. Với các sản phẩm như: Giày dép, quần áo, đi chơi, giải trí,…. chi phí sẽ tuỳ thuộc vào bạn.

Để có thể nắm rõ hơn các thông tin liên quan cũng như nhiều vấn đề khác của tại Singapore các bạn có thể truy cập vào trang http://laodongsingapore.com/ hoặc liên hệ trực tiếp tới cán bộ tư vấn để được tư vấn trực tiếp về những thông tin mà bạn muốn biết một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

 

 

Đáng Quan Tâm

ký túc xá lao động nước ngoài tại Singapore

Áp dụng KTX kiểu mới cho lao động nước ngoài tại Singapore từ 1/1/2017

Trước những phản ánh về điều kiện sống  thiếu thốn , không đảm bảo tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *