Home / Tin Tức XKLĐ Singapore / Cẩn trọng trước lời mời gọi đi xuất khẩu lao động Singapore giá rẻ

Cẩn trọng trước lời mời gọi đi xuất khẩu lao động Singapore giá rẻ

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore được biết đến là thị trường khá “khó tính” nhất trong khu vực Đông Nam Á. Nơi đây tập trung chủ yếu các lao động tri thức trẻ từ các nước trong khu vực nên đây cũng có thể coi là một môi trường năng động, nhiều tiềm năng phát triển.

singapore-cam-nguoi-viet-nam-nhap-canh-lam-viec

Singapore “thị trường dành cho các lao động tri thức trẻ”

Theo Cục điều hành lao động nước ngoài thuộc Bộ LĐ- TBXH cho hay:” Đây là một thị trường khó tính nhưng cực kỳ tốt đối với lao động Việt nên bộ mới chỉ cấp phép hoạt động thị trường Singapore cho một vài doanh nghiệp lớn nên người lao động phải thật chú ý, cẩn trọng khi có ý định xuất khẩu lao động Singapore.

mức lương xuất khẩu lao động Singapore cao ngang ngửa với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng thời chi phí xuất khẩu lao động sang Singapore lại rẻ hơn hẳn so mới 2 thị trường trên. Lợi dụng điều này mà có rất nhiều các công ty ma, công ty mô giới mọc lên tại các xã huyện nghèo nơi trình độ dân trí còn thấp nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền của người nông dân. Bằng những lời mời chào, truyền bá mỹ miều, lao động sang thị trường Singapore với mức lương hấp dẫn đi nhanh chi phí rẻ mà nhiều lao động nhẹ dạ cả tin đã thế chấp nhà cửa, vay tiền để nộp vào các công ty trên nhưng bây giờ họ lại đang rơi vào cảnh túng quẫn, đã nghèo nay còn nghèo hơn…

can-chuan-bi-nhung-gi-truoc-khi-di-xuat-khau-lao-dong-singapore

Các bạn trẻ nên tìm hiểu thật kỹ thị trường Singapore trước khi đăng ký

Đa số người lao động bị lừa ở các tỉnh miền trung như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… Đây đang là vấn đề khá nhức nhối Chủ Tịch ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết :” Tuy các ban ngành đoàn thể ra sức tuyên truyền vận động đến từng địa phương trong Tỉnh cung cấp những thông tin chính xác nhất nhưng chẳng hiểu sao tình trạng lao động trên địa bàn bị lừa là vẫn còn. Họ cũng chỉ biết kêu oan ở các cơ quan chức năng nhưng khi đi điều tra thì các công ty lừa đảo đã giải thể ôm tiền cao chạy xa bay thì rất khó có thể đòi lại công lý cho người lao động”

“Theo quy chế của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, chỉ các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động được Bộ LĐ- TBXH cấp phép hoạt động mới được đưa lao động đi lao động ở nước ngoài và có hợp đồng cung cấp lao động cho đối tác nước khác mới được phép nhận hồ sơ tuyển chọn lao động. Những lao động có nguyện vọng làm việc ở Singapore phải đăng ký đi làm việc ở nước ngoài thông qua các doanh nghiệp, công ty được Bộ LĐ- TBXH cấp phép”

Lưu ý ngườilao động có thể tìm kiếm về danh sách các công ty xuất khẩu lao động có giấy phép hoạt động trên trang tin tức điện tử của Cục quản lý lao động nước ngoài http://www.dolab.gov.vn/ hoặc gọi di động tới số Hotline của Cục điều hành lao động nước ngoài (04-38249517 máy lẻ 512, 513) học để câu hỏi bên dưới bài viết để được tổ tư vấn của công ty giải đáp thắc mắc 1 cách chu đáo và chuẩn xác nhất. Ngoài ra người lao động có thể tới Sở LĐ- TBXH tỉnh/thành phố nơi người lao động cư trú để tìm kiếm thông tin.

Chúc các bạn thành công!

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *