Home / Hỏi Đáp - Tư Vấn / Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Singapore?

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi xuất khẩu lao động Singapore?

Bạn là lao động có nhu cầu hay bạn là lao động đã đăng kí tham gia chương trình xuất khẩu lao động Singapore và chuẩn bị xuất cảnh? Bạn thắc mắc:

can-chuan-bi-nhung-gi-truoc-khi-di-xuat-khau-lao-dong-singapore

Cần mang theo những gì khi tới Singapore?

Đã có rất nhiều lao động đặt ra câu hỏi thắc mắc không biết nên mang những gì và không được mang những gì? Vậy, bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân những gì khi đến cư trú và làm việc ở một đất nước hoàn toàn xa lạ?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Cùng tham khảo để chuẩn bị hành trang cho mình nha!

Ngoại ngữ
Để có thể làm việc tại thị trường Singapore thì việc đầu tiền lao động cần phải làm đó là học tiếng. Bởi học tiếng rất quan trọng vì không giống như những thị trường lao động khác, lao động xuất khẩu Singapore cần phải vượt qua buổi phỏng vấn trực tiếp từ chính nhà tuyển dụng Singapore mà không có bất kì sự trợ giúp từ phiên dịch viên nào khác. Nếu vượt qua lao động mới có thể được cấp giấy phép đi.

Dù đi xuất khẩu lao động ở bất kì thị trường nào, không chỉ riêng về ngôn ngữ mà lao động cũng nên tìm hiểu về con người, pháp luật và văn hóa ở đất nước đó. Để có thể tránh được những trường hợp lao động phạm những sai lầm xảy ra không đáng có.

Giấy tờ
Hộ chiếu: Thông thường sẽ do cục quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an cấp để lao động dùng để đi lao động ở nước ngoài. Nhưng, lao động muốn nhập cảnh vào nước nào thì bắt buộc lao động phải có sự đồng ý của đại sứ quán nước đó chấp thuận và cấp visa để nhập cảnh. Trước khi làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động cần chuẩn bị giấy tờ sau:
+ Bản sao và bản chính sổ hộ khẩu để đối chứng với bản sao.
+ 5 Ảnh 4×6 (áo sơ mi trắng, phông nền trắng).
+ 1 bản sao giấy khai sinh.
+ 1 bản sao chứng minh nhân dân.
+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu kèm theo lệ phí xin cấp.
+ Giấy khám sức khỏe: Công ty phái cử sẽ trực tiếp cử cán bộ tuyển dụng đưa lao động đi khám sức khỏe tổng thể theo quy định.

Tiền
Đây là điều kiện cần và đủ để lao động đóng những khoản phí hoàn thành thủ tục và hồ sơ tham gia đi lao động xuất khẩu tại Singapore. Trong khoảng thời gian từ lúc đăng ký tham gia chương trình đến lúc xuất cảnh chỉ khoảng 3 – 5 tháng nên lao động cũng khó để chuẩn bị kịp chi phí. Do đó, khi lao động đã quyết định tham gia cần phải chuẩn bị đầy đủ để không bỏ lỡ cơ hội của bản thân.

Chúc các bạn thành công!

 

Đáng Quan Tâm

đi xuất khẩu lao động singapore

Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Singapore được không?

Con tôi là nam năm nay 20 tuổi, gia đình đang có dự định cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *