Home / Cuộc Sống Tại Singapore / Bí quyết tiết kiệm tiền khi đến Singapore

Bí quyết tiết kiệm tiền khi đến Singapore

Singapore nổi tiếng là đất nước văn minh bậc nhất thế giới. Với khách đi du lịch thì Sinagore là một trải nghiệm tuyệt vời với cảnh  đẹp, dịch vụ tốt và các trung tâm thương mại sầm uất bậc nhất thế giới. Tuy nhiên thực tế là chi phí sinh hoạt nơi đây vô cùng đăt đỏ. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài gợi ý giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong thời gian học tập và làm việc tại Singapore.

tiết kiệm tiền khi đến singapore

1. Đi lại:

Hầu như bạn sẽ không bắt gặp bất kì một chiếc xe máy nào trên đường phố của Singapore. Phương tiện giao thông chủ yếu ở đây là oto và tàu điện ngầm.  Bạn phải học càng sớm càng tốt cách đi phương tiện công cộng gồm tàu điện MRT và xe Bus. Đó là những phương tiện giá rẻ nhất và rất đúng giờ.

giải pháp tiết kiệm tiền

Xe bus  ở đây bắt đầu hoạt động từ 6h sáng tới tận nửa đêm. Trong đó SBS Transit và SMRT là hai hãng chính ở Singapore. Gía vé còn tùy thuộc chất lượng phục vụ cũng như quãng đường bạn di chuyển, giá giao động trong khoản từ 60 cents cho đến 1,5 SGD. Mạng lưới điểm xe bus phủ khắp quốc đảo nên bạn cứ yên tâm .

tiet-kiem-chi-phi

Hệ thống tàu điện ngầm MRT và LRT của Singapore được xem như phương tiện công cộng giá rẻ hiện đại, thông dụng. Tần suất tàu điện ngầm xuất hiện khá lớn ( khoảng từ 6- 8 phút) hoạt động từ 6h sáng tới nửa đêm. Tàu điện ngầm tại Singapore có ba tuyến chính: Tuyến Bắc – Nam (Màu đỏ), Tuyến Đông – Nam (màu tím) và Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây).

Bạn cần xác định trước điểm đến gần ga nào nhất, sau đó mua vé. Bạn nên mua vé chuẩn (Standard Ticket) tại hệ thống máy bán vé tự động. Giá vé dao động từ 0.8 SGD cho đến 1.8 SGD (ngoài ra còn phải đặt cược số tiền 1 SGD).

 Điều đặc biệt là bạn có thể đi du lịch bằng tàu điện ngầm nữa nhé. Hệ thống đường ray được thiết kế khắp mọi nơi. Nhớ đừng bỏ qua.9 địa điểm du lịch tuyệt vời tại Singapore nhé.

2. Mua bán:

lao động đi xuất khẩu Singapore

Nếu bạn phải sống lâu dài và muốn tiết kiệm trong khi tài chính không dư dả cho lắm thì mua đồ cũ cũng là giải pháp không tồi.
Tất cả các thứ từ ấm đun nước, nồi cơm điện, máy giặt, tủ lạnh, … phục vụ cho bạn và người thân bạn có thể mua ở các cửa hàng đồ cũ với giá rất rẻ và chất lượng không tồi tại các cửa hàng có ở rất nhiều nơi có tên gọi: Cash Converters.

3. Gọi điện thoại về Việt Nam:

Đi làm xa nhớ nhà thì chỉ có cách duy nhất là gọi điện thoại về. Tuy nhiên giá cước điện thoại quốc tế thì không hề rẻ chút nào. Có bạn mất 50 – 100 đô Sing/ tháng khi phải gọi về Việt Nam.

Chúng tôi có 1 bí quyết nhỏ giúp các bạn tiết kiệm đây. Bạn mua sim Singapore loại M1 hoặc của hãng khác cũng  được nhưng tìm mua loại thẻ tên gọi Chat Chat. Thẻ này có giá trị chỉ 10$ và cài đặt vào máy để gọi về Việt Nam. Nạp 10 SGD  gọi được 128 phút.

Hướng dẫn cài đặt :

Bước 1:
Sau khi mua được thẻ Chat Chat, cào lớp giấy bạc mặt sau thẻ để xem 16 con số.

Bước 2:
Nhấn số 68775988 và bạn sẽ nhấn số 1 sau khi nghe đoạn âm thanh trên điện thoai nội dung yêu cầu. Bạn nhấn 16 số trên lớp giấy bạc. Sau đó ấn phím số 4 để bạn đăng ký.

Bước 3: Sau khi đã đăng ký xong, bạn có thể  bắt đầu gọi về Việt Nam.
Ví dụ để gọi số điện thoại: 0963456789, bạn ấn: 152684963456789 và bấm nút gọi. Như vậy bạn có thể gọi cho người thân rồi. Số0 đầu tiên trong dãy số điện thoại được thay bằng dãy số: 152684.

Để gọi vào số máy bàn cũng tương tự như vậy. Khi bạn muốn gọi vào 1 số cố định tại Hà Nội: 0438642819, bạn ấn 152684438642819 là gọi được. Làm cách này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện thoại đó.

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *