Home / Đất Nước Singapore / 5 điều tối kỵ cần phải tránh khi xuất khẩu lao động tại Singapore

5 điều tối kỵ cần phải tránh khi xuất khẩu lao động tại Singapore

Số lượng xuất khẩu lao động làm việc tại Singapore cũng ngày càng gia tăng. Người  nước ngoài xuất khẩu lao động tại Singapore rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết được những điều tối kỵ cần phải tránh khi đi làm ở Singapore. Cũng như các quốc gia khác, Singapore cũng có những luật lệ và phong tục riêng của mình mà bất cứ ai sống trên đất nước Singapore cũng phải tuân theo.

Chúng tôi xin đưa ra cho bạn 5 điều tối kỵ cần phải tránh khi đi xuất khẩu lao động sang Singapore giúp bạn hiểu rõ được luật lệ và phong tục của nước này nhé.

1. Vứt rác ra ngoài đường

Một góc đường phố tại khu dân cư Paterson Hill ở Singapore

Singapore là một đất nước sạch nhất thế giới, do vậy khi làm việc ở đây bạn sẽ thấy trên những con đường của Singapore không có một ít rác nào. Vì vậy, bạn nên tránh không được vứt rác bừa bãi ra ngoài đường khi ở Singapore.

2. Hút thuốc nơi công cộng

Hút thuốc nơi công cộng là một việc rất cấm kị đối với những người sinh sống và làm việc tại Singapore

Việc cấm hút thuốc đi kèm với việc cấm vứt rác bừa bãi ra ngoài đường. Bạn nhất định không được hút thuốc nơi công cộng. Có một số nơi quy định nếu vi  phạm hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt 500$ Singapore.

3. Nhai kẹo cao su

Biển báo cấm nhai kẹo cao su ở Singapore

Nếu bạn nghĩ trong quá trình lao động tại Singapore, muốn mang một ít kẹo cao su đi để nhai vào lúc rảnh rỗi thì bạn hãy dẹp ngay ý nghĩ đó đi. Vì bạn sẽ bị phạt 1000 dollar sing và phải lao động công ích trong vòng 10 giờ nếu như bạn nhai kẹo cao su. Mức phạt là 10000 dollar sing và 1 năm tù nếu như buôn bán kẹo cao su trái phép.

4. Cấm sử dụng tay trái trong tặng quà

Tặng quà thể hiện sự kính trọng đối với người nhận

Singapore là nước có thành phần chủ yếu là người Ấn Độ và Hồi Giáo. Họ thường đi vệ sinh bằng nước và dùng tay trái để làm việc đó. Do dó, sử dụng tay trái trong việc tặng quà, ăn uống hay bắt tay… là một điều hết sức cấm kị.

5. Vượt đèn đỏ

Cho dù bạn có bị muộn giờ làm việc hay vội đi đâu đó khi tham gia giao thông thì bạn không được vượt đèn đỏ. Bạn đi xe taxi ngồi trước hay sau thì đều phải thắt dây an toàn vào nhé.

Ngoài ra, nếu người khác đưa cho bạn những thẻ “business card” thì bạn phải nhận bằng 2 tay và phải coi trong nó. Khi biết vào những nơi thờ cúng hoặc vào nhà người quen thì bạn  phải cởi giầy để ở ngoài và đi chân trần nhé.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được một  phần nào đó về những luật lệ và phong tục khi làm việc tại đất nước Singapore.

Xem thêm thông tin hữu ích:

>>>top 10 quán ăn Việt Nam nổi tiếng nhất tại Singapore

>>>làm ồn tại singapore sẽ bị phạt 2000 Đô La

>>>những tục lệ “bá đạo” tại singapore

Đáng Quan Tâm

địa điểm du lịch tại Singapore

9 địa điểm du lịch tại Singapore hấp dẫn nhất

Nếu như bạn đặt chân đến Singapore làm việc mà không bỏ thời gian để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *