4 lưu ý lao động cần biết khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là một đất nước nhỏ nhắn, xinh đẹp nhưng có nền kinh tế hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á và cũng được biết đến là một đất nước sạch sẽ nhất Thế Giới. Thời gian gần đây, khá nhiều lao động Việt Nam tìm hiểu đến thị trường này bởi lý do mức lương cao, đời sống của lao động ở đây cũng ổn định.

xkldSingapore

Singapore điểm mong ước đến của nhiều người lao động

Nhưng làm sao để có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Singapore? Đó là câu hỏi của rất nhiều người lao động. Thị trường Singapore cũng là miếng mồi mà bọn lừa đảo, cò mồi muốn chiếm đoạt tài sản của người lao động. Không muốn người lao động rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” công ty chúng tôi xin chia sẻ 4 kinh nghiệm sau cho người lao động.

1.Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động:
Điều cần lưu ý đầu tiên là lựa chọn doanh nghiệp, công ty môi giới xuất khẩu lao động chính là quan tâm đến hồ sơ pháp lý của công ty, doanh nghiệp này. Phải là Công ty hoạt động hợp pháp, có sự công nhận của cơ quan có thẩm quyền của Bộ lao động cấp phép, phải có đầy đủ các giấy tờ trong lĩnh vực thị trường xuất khẩu mà mình hoạt động.
Để biết được doanh nghiệp, công ty mà mình chọn có đầy đủ hồ sơ hay không người lao động có thể tham khảo trên web của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội https://dolab.gov.vn/

>> Thủ tục đi xuất khẩu lao động Singapore mới nhất

2. Số lượng người lao động do doanh nghiệp, công ty triển khai:
Tìm hiểu số lượng người lao động được công ty đưa sang Singapore làm việc trong 1 năm để đánh giá sự uy tín, chất lượng của công ty này. Vì phải quảng bá thương hiệu nên công ty sẽ phải sử dụng các thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền để nhiều người biết đến công ty. Bạn có thể tìm kiếm đơn hàng và kiểm tra thống kê số lượng người lao động được công ty mô giới thành công. Nếu công ty có nhiều đơn hàng mà số lượng lao động bay nhiều thì cũng được coi là uy tín, đảm bảo.

3. Liên hệ trực tiếp với công ty không phải thông qua ai cả:
Khi đã tìm kiếm và chọn được một công ty ưng ý thì người lao động nên gọi điện tới số điện thoại của công ty để trao đổ hoặc có thể đến trực tiếp đến công ty. Không được liên lạc qua người thứ 3 rất có thể người đấy là cò mồi nhằm ăn chênh lệch với công ty.

4. Bề dày kinh nghiệm của Công ty môi giới:
Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm trên mạng xem bề dày kinh nghiệm cũng như là năm thành lập của công ty. Nếu công ty có bề dày kinh nghiệm trong xuất khẩu lao động thì bạn không phải lo lắng gì cả hãy làm hồ sơ và tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Trên đây là 4 lưu ý mà công ty chúng tôi dành cho người đang có ý định đi xuất khẩu lao động Singapore. Đặc biệt là các bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin tuyên truyền đại chúng. Nếu có vấn đề gì xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 1 cách chính xác và chu đáo nhất.
Chúc các bạn thành công!

>> Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore mới nhất.

>> Mức lương lao động đi xuất khẩu sang Singapore là bao nhiêu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *