Home / Đất Nước Singapore / 3 loại visa mà lao động Việt Nam đi xklđ Singapore cần chú ý

3 loại visa mà lao động Việt Nam đi xklđ Singapore cần chú ý

Singapore là thị trường xklđ rất tiềm năng đối với lao động Việt Nam

Với một nền kinh tế phát triển nhanh và một mức sống cao, Singapore đang là một trong những điểm đến hấp dẫn cho người lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Thị trường xuất khẩu lao động sang Singapore đang thu hút nhiều lao động đến từ Việt Nam đã từng đi Malaysia, Đài Loan.

lamvieckhachsansingapore>> Chi phí xuất khẩu lao động Singapore

>> Điều kiện đi xuất khẩu Singapore

Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo, người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng cần đăng ký thông qua các doanh nghiệp đã được Bộ LĐ-TB&XH cấp phép.  So với các quốc gia Đông Nam Á khác, Singapore là một thị trường khá khó tính trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài.  Vì vậy yêu cầu để được cấp Visa ở lại làm việc tại Singapore cũng cao hơn.

nhung-dieu-thu-vi-tai-singapore-thu-hut-du-khach-9

3 loại visa làm việc tại Singapore

Người lao động nước ngoài được cấp phép làm việc tại Singapore có thể được cấp một trong 3 loại visa như: Work Permit (Giấy phép làm việc) cho lao động phổ thông làm việc trong các lĩnh vực xây dựng, sản xuất chế tạo, hàng hải, chế biến và dịch vụ; không có quy định về mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài.

tim-hieu-thu-tuc-visa-du-hoc-uc-2014

S Pass (visa S Pass) dành cho lao động kỹ thuật, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 2.200/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

E Pass (visa E Pass) cho lao động phải là chuyên gia, mức lương tối thiểu cho người lao động nước ngoài phải từ SGD 3.300/tháng trở lên (bao gồm lương cơ bản và trợ cấp cố định hàng tháng).

Bài viết liên quan: Thủ tục đi XKLD Singapore

Đáng Quan Tâm

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

One comment

  1. Hiện tại mình đang ở singapore mình tự xin visa đc rồi nhưng mình chưa đi làm thẻ. Xin hỏi cách thức đi làm thẻ như nào ạh. Mình xin visa Spass…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *